1. Giới thiệu bia Beck’s

Thành lập Năm 1873, Kaiser-Brauerei Beck & May o.H.G được thành lập tại Bremen; bởi nhà xây dựng bậc thầy Lüder Rutenberg, doanh nhân FG Thomas May và nhà sản xuất bia Heinrich Beck. Ban đầu bia được phục vụ trong chai màu nâu nhưng nguồn cung rất khan hiếm. Beck tìm kiếm các nhà cung cấp thủy tinh khác và tìm thấy một nhà sản xuất chai rượu vang có công suất lớn. Những chai rượu vang lúc đó có màu xanh lá cây. Và đó là cách mà bia Beck’s với màu xanh lá cây biểu tượng được giới thiệu. Điều này thật phi thường, dễ nhận biết và khác biệt của Beck so với các loại bia nhập khẩu khác tại thời điểm bia được bán độc quyền trong các chai màu nâu.

Mua bia Beck's tại Sành Rượu Vang

Một yếu tố mang tính biểu tượng khác của bia Beck chính là biểu tượng thành phố của Bremen. Đó chính là một chiếc chìa khóa được khắc trên chai bia của Beck. Sau đó, thành phố muốn Beck trả một khoản phí cho việc sử dụng hình chìa khóa làm biểu tượng. Tuy nhiên Beck đã làm cách điệu hình ảnh chiếc chìa khóa; và đăng ký làm nhãn hiệu riêng của mình.

bia beck's banner

2. Các loại bia Beck’s

Có 12 loại bia Beck khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam phổ biến nhất là 2 loại bia Beck’s Ice và Beck’s Pils.

 • Beck’s Pils: ngọt ngào và cân bằng. Dư vị khô; 4,9% ABV
 • Beck’s Gold: giải khát với hương vị nhẹ nhàng; 4,9% ABV
 • Beck’s Lime: hương vị của pils với một chút chanh ; 4,9% ABV
 • Beck’s Blue: ngọt ngào và mềm mại với nồng độ cồn thấp; 0,3% ABV
 • Beck’s Green Lemon: tươi mát, hơi ngọt vị chanh; 2,5% ABV
 • Beck’s Green Lemon Zero: tươi mát, hơi ngọt vị chanh và không cồn; 0,0% ABV
 • Beck’s Ice: tươi mát với hương vị của chanh và bạc hà; 2,5% ABV
 • Beck’s Red Holunder: sảng khoái, hương vị trái cây của cây cơm cháy; 2,5% ABV
 • Beck’s 1873: lấy cảm hứng từ bia Beck’s Pils đầu tiên từng được ủ; 6.0% ABV
 • Beck’s Red Ale: (lấy cảm hứng từ Ireland) hương vị mạch nha, hơi ngọt; 4,5% ABV
 • Beck’s Pale Ale: (lấy cảm hứng từ Anh) sắc nét, hương vị hop mạnh mẽ; 6,3% ABV
 • Beck’s Amber Lager: (lấy cảm hứng từ Úc) hương vị tròn trịa, mạch nha, nhẹ và thơm; 5,7% ABV

Hương vị bia Beck’s Ice

Bia Beck’s Ice được giới thiệu là loại bia trắng pha trộn đầu tiên vào năm 2008. Beck’s đã rất thành công khi tạo ra một phương pháp để chiết xuất và lọc màu bia. Do đó tạo ra một loại “bia nước chanh” có màu trong suốt. Các thông cáo báo chí đã tuyên bố rằng Beck Ice có một nửa bia, một nửa nước chanh; và với “hương vị tươi mát của chanh và bạc hà”. Bia siêu nhẹ với nồng độ cồn chỉ 2,5% ABV.

bia beck's ice banner

Hương vị bia Beck’s Pils

Bia có màu vàng, với một mùi thơm đặc biệt. Giàu hop và mạch nha. Hương vị rất nhẹ và khô chỉ với một chút vị ngọt nhẹ. Một chút đắng của hoa bia mà không có quá nhiều hương thơm hop. Hầu hết các “microbrews” sẽ có phần giống nhau; mặc dù các loại bia pale lager cổ điển như Budweiser hay Miller sẽ có hương vị đường ngô và có thể nhẹ hơn một chút. Beck’s tuyên bố tuân thủ Luật Tinh khiết Bia Đức sẽ cấm sử dụng một chất bổ sung như ngô. Bia St. Pauli Girl là một loại bia rất giống Beck’s Pils. Thậm chí nhiều người còn lầm tưởng rằng St. Pauli Girl được ủ ở cùng thị trấn với bia Beck nguyên bản tại Bremen.

Các loại bia nhẹ như Heinekin, Stella, Amstel, v.v … là các loại bia “Pilsner châu Âu”; thường được dán nhãn là bia lager. Trong khi bia pilsner của Đức thường được dán nhãn “pilsner” hoặc “pils”.

bia beck xanh chai 330ml ướp lạnh

3. Bia Beck’s và các giải thưởng danh giá

Năm 1874, Hoàng tử Friedrich, sau này Kaiser Friedrich III đã trao tặng huy chương vàng cho Beck’s. Đây là loại bia tốt nhất tại triển lãm nông nghiệp quốc tế ở thành phố Bremen.

Năm 1876 ​​Beck’s đã giành giải thưởng cho loại bia tốt nhất châu Âu tại cuộc triển lãm toàn cầu ở Philadelphia, Hoa Kỳ.

Những danh hiệu này thể hiện sự công nhận và yêu mến mà khách hàng dành cho bia Beck’s ; đánh dấu một cột mốc lớn cho bia Beck. Và đến ngày nay hai huy chương này vẫn được in trên nhãn chai bia Beck’s

4. Một thương hiệu bia xuất khẩu

Bia Beck’s xuất thân là một loại bia chuyên để xuất khẩu. Nhà máy bia Beck’s là nhà phân phối bia độc quyền cho công ty tàu hậu cần Bắc Đức Lloyd. Kết quả là bia của Beck được biết đến trên toàn thế giới rất sớm. Năm 1931, các nhà máy bia ở Batavia và Singapore bắt đầu sản xuất bia của Beck để cung cấp cho nhu cầu cao ở vùng viễn đông. Bia của Beck được phân phối và bán lần đầu tiên ở Đức vào năm 1949; nhằm hạn chế rủi ro trên thị trường bia quốc tế.

5. Bia Beck và những sáng tạo tiên phong

Beck’s là một loại bia, một thương hiệu và một tư duy. Thúc đẩy bởi sự đổi mới. Năm 1888, chiếc máy làm đá đầu tiên được giới thiệu cho nhà máy bia. Khiến Beck không phụ thuộc vào việc cung cấp đá tự nhiên từ Scandinavia để làm mát nhà máy bia. Năm 1928, lần đầu tiên Beck giới thiệu thùng thép; cho phép cung cấp và phục vụ bia tươi của Beck.

Thông qua trọng tâm quốc tế, Beck đã tiếp cận với các xu hướng và đổi mới trên toàn thế giới. Và bia lon Beck’s được giới thiệu ra thị trường bia Đức vào năm 1953.

Năm 1968 Beck tiên phong trong việc bán bia trong hộp 6 lon (pack 6) tiện lợi. Đáp ứng nhu cầu di chuyển liên tục, du lịch của thế hệ khách hàng ngày càng năng động,

Bia Beck’s Gold được giới thiệu vào năm 2002 trong một bao bì mang tính cách mạng. Loại bia đầu tiên trong chai thủy tinh trong suốt được phủ một bộ lọc chống tia UV đặc biệt. Đây là một trong những đổi mới thành công nhất trong thị trường bia Đức.

Với bia Beck’s Green Lemon , Beck đã giúp phát triển loại bia pha trộn tại Đức lên một tầm cao mới. Thậm chí đến nay Beck’s Green Lemon là một trong những loại bia được yêu thích nhất ở Đức.

Bia Beck’s Ice được giới thiệu là loại bia trắng pha trộn đầu tiên vào năm 2008. Năm 2015, Beck’s đã tổ chức một sự kiện cực kỳ hoành tráng mang tên “Taste the World”. Qua đó giới thiệu về lịch sử khám phá thế giới đầy mạnh mẽ của bia Beck; cùng sự tự do và khác biệt. Sự kiện bao gồm 4 đặc sản bia được ủ theo các phong cách bia quốc tế khác nhau;  đi theo xu hướng tiên phong trong thị trường bia Đức.

6. Xây dựng thương hiệu Beck’s

Một trong những chiến dịch quảng cáo mang tính biểu tượng nhất ở Đức là Beck “Sail Away” giữa năm 1984-2007. Beck đã đầu tư vào những cánh buồm xanh mới cho chiếc thuyền buồm Đức Alexander Alexander Humboldt. Và do đó được tiếp cận với con tàu để tạo ra những quảng cáo huyền thoại; tượng trưng cho khái niệm tự do, khám phá và tình bạn. Năm 2017, Beck đã phát động chiến dịch ““Only you make it legendary””. Và đó là một thành công cực kỳ rực rỡ; gửi gắm thông điệp “các giá trị mà bạn có quyền tự do quyết định; và chỉ có bạn mới biến những khoảnh khắc của mình trở thành huyền thoại.”

7. Những con số biết nói

3.000: Mỗi phút 3.000 chai Beck được mở ra.

80: Beck’s được bán tại hơn 80 quốc gia.

6,67 triệu: 6,67 triệu héc tô lít bia được bán trên toàn thế giới năm 2017

8. Nhà máy bia Beck’s

Nhà máy bia Beck , còn được gọi là Brauerei Beck & Co. , là một nhà máy bia ở thành phố Bremen, miền bắc nước Đức . Năm 2001, Interbrew đồng ý mua Brauerei Beck với giá 1,8 tỷ euro. Tại thời điểm đó nó là nhà sản xuất bia lớn thứ tư ở Đức. Từ năm 2008, nó đã thuộc sở hữu của công ty con Interbrew của Anheuser-Busch InBev SA / NV. Công ty sản xuất bia Beck’s Brew của Hoa Kỳ có trụ sở tại St. Louis, Missouri, từ đầu năm 2012

Chiến dịch “The Beck’s Art Label”

Bắt đầu ở London vào năm 1987, chiến dịch mang đến cho các nghệ sĩ cơ hội thiết kế nhãn hiệu của Beck. Các nghệ sĩ đã tạo ra rất nhiều nhãn hiệu nghệ thuật; bởi vì Beck đã tài trợ cho quá trình thiết kế của họ tại Phòng trưng bày Hayward. Các nhãn của chai Beck phiên bản giới hạn 2000 phù hợp với poster triển lãm của họ. Những người tham gia khác của Chiến dịch “The Beck’s Art Label” là thành viên của nhóm “Young British Artists”; và các ứng cử viên hoặc người chiến thắng Giải thưởng Turner . Ví dụ Damien Hirst, đã thiết kế một nhãn hiệu cho Beck’s vào năm 1995, cho thấy những điểm nổi tiếng của anh ấy. Năm 2000, Tracey Emintạo ra một nhãn hiệu, cho thấy mình, tạo dáng trong một bồn tắm.

nhãn bia beck's bản giới hạn
Một số thiết kế nhãn bia Beck giới hạn của các nghệ sĩ

Rachel Whiteread đã thiết kế một nhãn hiệu vào năm 1993, giới thiệu “ngôi nhà” tác phẩm nghệ thuật của cô, cũng được tài trợ bởi Beck. “The Beck’s Art Label” cũng đã được Matthew Higgs, người là thành viên của “Ngân hàng” tập thể nghệ thuật Anh. Trong triển lãm Ngân hàng “The Charge of the Light Brigade” năm 1995, ông đã ủ một loại bia, gọi là “Kunstlerbrau”. Năm 2012, Beck bắt đầu cho các nhạc sĩ trẻ và độc lập cơ hội thiết kế nhãn hiệu cho chai Beck. Nhãn hiệu phiên bản giới hạn mùa hè 2009 của Beck được thiết kế bởi các nhóm nhạc Hard-Fi và Ladyhawke

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *