1.Giới thiệu bia Budweiser Budvar

Budweiser Budvar là một nhà máy bia ở Cộng hòa Séc thành phố České Budějovice; nổi tiếng với bia Budweiser Budvar pale lager được ủ bằng cách sử dụng nước mạch , lúa mạch vùng Moravian trứ danh và hoa bia Saaz quý phái. Budweiser Budvar là nhà sản xuất bia lớn thứ tư; và là nhà xuất khẩu bia lớn thứ hai tại Cộng Hòa Séc.

Mua bia budweiser budvar tại Sành Rượu Vang

Bia Budweiser Budvar tham gia vào một vụ tranh chấp thương hiệu Budweiser với Tập đoàn Anheuser-Busch (Mỹ) từ đầu thế kỷ 20

Budweiser Budvar và Budweiser có giống nhau không ?

Rất nhiều người nhầm lẫn điều này. Tuy nhiên đây là 2 loại bia hoàn toàn khác biệt. Hai thương hiệu bia này tham gia vào vụ kiện tranh chấp thương hiệu Budweiser kéo dài nhiều năm; bắt đầu từ đầu thế kỷ 20.

 • Bia Budweiser được sản xuất tại Mỹ bởi Tập đoàn Anheuser-Busch.
 • Bia Budweiser Budvar được sản xuất tại Cộng Hòa Séc bởi nhà máy bia Budweiser Budvar.
 • Do tranh chấp thương hiệu, bia Budweiser Budvar được nhập khẩu dưới thương hiệu Sécvar ở Brazil, Canada, Mexico, Panama, Peru, Philippines và Hoa Kỳ. Và Anheuser-Busch bán bia Budweiser của mình dưới thương hiệu Bud ở hầu hết Liên minh châu Âu .

tranh chấp thương hiệu budweiser

2. Nguyên liệu đặc biệt làm nên hương vị tuyệt vời của Budweiser Budvar

Bia Budweiser Budvar được làm từ những nguyên liệu tự nhiên thượng hạng nhất; trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng và cực kỳ công phu để đảm bảo chất lượng bia cao nhất. Thành phần bao gồm nước ngầm tinh khiết, lúa mạch vùng Moravian trứ danh và hoa bia Saaz quý phái.

Nước tinh khiết

Bia budweiser Budvar sử dụng nước tinh khiết từ những mạch nước ngầm nằm sâu hàng trăm mét trong lòng đất. Nước tinh khiết và nguyên chất đến mức không cần phải can thiệp bằng bất cứ một phương pháp xử lý nước nào. Chính loại nước tinh khiết này kết hợp với hoa bia vùng Zatec trứ danh đã làm nên hương vị hoàn hảo cho bia Budweiser Budvar.

Hoa bia Saaz

Hoa bia Saaz nằm trong số những loại hoa bia chất lượng nhất và đắt nhất thế giới. Loại hoa bia này được sử dụng rộng rãi ở Bohemia để tạo hương vị cho bia theo phong cách Pilsner của Séc . Hoa bia Saaz chiếm nhiều hơn hai phần ba tổng sản lượng hoa bia năm 2009 tại Cộng hòa Séc. Đây cũng là giống hoa bia chính được sử dụng để sản xuất bia Stella Artois nổi tiếng toàn cầu

hoa bia saaz quý tộc

 

Saaz có hương vị rất đặc biệt. Khi được sử dụng để nấu bia, kết quả là một mùi thơm rất nhẹ của đất, thảo dược và các gia vị cay. Mặc dù nổi tiếng và có phả hệ cao quý, nhưng Saaz lại có nồng độ axit alpha rất thấp; chỉ phù hợp để sản xuất các loại bia lager phong cách bohemia và và pilsner. Bia Pilsner Urquell là ví dụ điển hình cho phong cách này.

Lúa mạch Moravian

Moravia, ở phía đông nam Cộng hòa Séc, được gọi là ‘thủ đô của mạch nha’. Nó có điều kiện phát triển hoàn hảo: đất đai phong phú, màu mỡ và giữ nước tốt, khu vực này chỉ cần một lượng nắng và mưa phù hợp và đất bằng phẳng. Chính những điều kiện tự nhiên hoàn hảo này cho ra đời loại mạch nha chất lượng tốt nhất và ổn định nhất để sản xuất bia Budweiser Budvar. Ngoài ra một thương hiệu bia nổi tiếng khác của Tiệp là Pilsner Urquell cũng đặc biệt trung thành với loại lúa mạch vùng Moravian này.

3. Các loại bia Budweiser Budvar

Có tổng cộng 8 loại bia Budweiser Budvar khác nhau được bán trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam, phổ biến và được ưa thích nhất là bia Budweiser Budvar Original

 • B:CLASSIC: Một loại bia hơi nhẹ với độ cồn chỉ 4% ABV
 • B:ORIGINAL: Bia được ủ lên tới 90 ngày; là loại bia pale lager cao cấp của thương hiệu Budweiser Budvar. Được yêu thích và bán rộng rãi trên thế giới với nồng độ cồn 5% ABV.
 • B:DARK: 4.7% ABV, loại bia đen dark lager với các thành phần làm từ Munich, caramel và mạch nha rang.
 • B:SPECIAL: 5% ABV
 • CVIKL: Loại bia pale lager và không qua giai đoạn lọc bia với 4% ABV
 • B:STRONG: Với nồng độ cồn 7,5% đây là loại bia strong pale lager mạnh mẽ; cùng thời gian ủ bia lên tới 200 ngày
 • B:FREE: gần như bia không độ với 0,5% ABV
 • B:CRYO: Loại bia bock mạnh mẽ với nồng độ lên tới 21% ABV

các loại bia budweiser budvar

Ngoài ra, nhà máy bia Budweiser Budvar sản xuất bia dưới nhãn hiệu Pardál. Bao gồm 4 loại 

 • Pardál: 3.8% ABV
 • Pardál Echt: 4.5% ABV
 • Pardál Echt kvasnicový: 4.5% ABV.
 • Pardálovo Bezové: 2,0% ABV.

4. Lịch sử bia Budweiser Budvar

Từ năm 1265 đến năm 1895

Lịch sử sản xuất bia ở České Budějovice bắt đầu từ năm 1265. Khi Ottokar II ,Quốc vương của Bohemia, trao quyền sản xuất bia thành phố. Tại thời điểm đó, thành phố là nhà máy bia của đế chế La Mã thần thánh . Để thúc đẩy chất lượng đồ uống, các thị trấn gần đó đã bị cấm sản xuất bia. Để phân biệt bia Budweis với bia đến từ các khu vực khác, nó được gọi là Budweiser Bier; có nghĩa là “bia từ Budweis” trong tiếng Đức. Đến đầu thế kỷ 16, ngành sản xuất bia của Séc đã cung cấp tới 87% tổng doanh thu cho các thành phố lớn.

Tuy nhiên, cuộc chiến tranh ba mươi năm từ 1618 đến 1648 đã tàn phá phần lớn Trung Âu; và ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành công nghiệp bia Séc. Đồng thời, Vương quốc Bohemia trở thành một phần của chế độ quân chủ Habsburg sau chiến tranh.

Một nhà máy bia riêng biệt, Budweiser Bürgerbräu (Tiếng Czech: Budějovický měšťanský Pivovar) được thành lập vào năm 1795; bởi công dân nói tiếng Đức của thành phố và bắt đầu sản xuất bia Budweiser Bier trong năm 1802. Công ty bắt đầu vận chuyển bia của mình đến Mỹ năm 1875. Một năm sau, Adolphus Busch ,một doanh nhân người Đức di cư sang Hoa Kỳ, đã đặt tên cho bia của riêng mình là Budweiser; và ủ nó theo quy trình của Bohemian. Sau đó Budweiser Bürgerbräu được mua lại bởi Anheuser-Busch InBevvào năm 2014.

nhà máy bia budweiser budvar trong lịch sử

Từ năm 1895 đến nay

Nhà máy bia Budweiser Budvar được thành lập vào năm 1895; với tư cách là Nhà máy bia Cổ phần Séc. Khi các nhà máy bia địa phương của Séc tại České Budějovice (sau đó là một phần của Áo-Hungary) sáp nhập và bắt đầu sản xuất Budweiser với công nghệ mới. Với sự chiếm đóng của Đức ở Tiệp Khắc trong Thế chiến II và sự cai trị của cộng sản trong Chiến tranh Lạnh , nhà máy bia không thể cạnh tranh với Anheuser-Busch khi sản xuất bị chững lại. Đến năm 1948, tất cả các nhà máy bia của Séc đã bị chính quyền cộng sản quốc hữu hóa

5. Quy trình sản xuất bia Budweiser

Bia Budweiser Budvar được sản xuất duy nhất tại trụ sở nhà máy bia tại České Budějovice; bằng cách sử dụng nước mạch từ giếng khoan ủ với lúa mạch Moravian trứ danh và hoa bia Saaz quý tộc vùng Zatec. Sau đó bia được ủ tối thiểu 90 ngày. Năm 2004, Liên minh châu Âu EU đã trao cho Budweiser Budvar “Chỉ dẫn địa lý được bảo vệ” cho các sản phẩm bia và nhà máy sản xuất. Bia Budweiser Budvar được coi là “sản phẩm đặc trưng” của nhà máy bia và là “biểu tượng của niềm tự hào dân tộc”.

rót bia budweiser budvar

Budweiser Budvar là một loại bia tuyệt vời bởi thành phần nguyên liệu tuyệt vời và nhà sản xuất bia tuyệt vời. Họ nấu bia một cách rất chuẩn chỉ và siêng năng. Ngon nhất là khi uống budweiser budvar hàng nội địa Tiệp. Các sản phẩm liên doanh không giữ lại được hết những hương vị tinh túy nhất của bia.

Năm 1990, Budvar đã sản xuất 45 triệu lít bia mỗi năm và xuất khẩu sang 18 quốc gia. Năm 2013, sản xuất hơn 100 triệu lít bia và xuất khấu tới 66 quốc gia. Trong năm 2015, lần lượt là 1,6 tỷ lít bia và 76 quốc gia. Đây là loại bia nhập khẩu được mua nhiều nhất ở Đức và là bia Séc bán chạy nhất ở Anh.

6. Tranh chấp thương hiệu Budweiser

Nhà máy bia Budweiser Budvar và nhà máy bia Anheuser-Busch của Mỹ đã tham gia vào vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu thương hiệu Budweiser kể từ đầu thế kỷ 20. Năm 1939, chỉ một tuần trước khi Đức chiếm đóng Tiệp Khắc, Budweiser Budvar đã đồng ý thừa nhận quyền độc quyền đối với nhà máy bia Mỹ ở khu vực Hoa Kỳ. Trong Thế chiến II và Chiến tranh Lạnh, Budweiser Budvar không thể cạnh tranh với Anheuser-Busch.

Tuy nhiên, năm 1994, CEO Jiří Boček của Budweiser Budvar đã nhất định không ký thỏa thuận thương hiệu với Tập đoàn bia Mỹ Anheuser-Busch; để phân chia lãnh thổ của họ trên toàn thế giới. Vào ngày 29 tháng 7 năm 2010, Anheuser-Busch đã mất đơn kháng cáo cuối cùng tại Tòa án Công lý Châu Âu; có nghĩa là họ không thể đăng ký tên Budweiser làm nhãn hiệu bia của mình ở Liên minh Châu Âu.

Do tranh chấp thương hiệu, bia Budweiser Budvar được nhập khẩu dưới thương hiệu Sécvar ở Brazil, Canada, Mexico, Panama, Peru, Philippines và Hoa Kỳ. Còn Anheuser-Busch bán bia Budweiser của mình dưới thương hiệu Bud ở hầu hết Liên minh châu Âu .

7. Giá bán bia Budweiser Budvar tại Việt Nam là bao nhiêu ? Đại lý bia Budweiser Budvar tại Việt Nam

Giá bán bia thay đổi vào từng thời điểm trong năm. Tuy nhiên Sành Rượu Vang cam kết giá bán tốt nhất đến tay khách hàng. Các bạn có thể tham khảo giá bán bia B: Original sau đây:

 • Giá bán Budweiser Budvar Original ở VinMart từ 1.000.000VNĐ – 1.050.000 VNĐ/ thùng 24 chai 330ml
 • Giá bia Budweiser Budvar Original ở VinMart 43.000 VNĐ – 44.000 VNĐ/chai
 • Tại các website bán lẻ bia rượu giá bán khoảng 850.000 VNĐ/ thùng 24 chai 330ml

Sành Rượu Vang hân hạnh là đại lý bia Budweiser Budvar nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá bán tốt nhất.

Hotline: 0912774786 – 0964942065

Email: thanhtrungnguyen267@gmail.com

Địa chỉ: 116 Vạn Phúc, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Website: sanhruouvang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *